หมวดหมู่ทั่วไป > อัพเดทข่าวสารฟุตบอล

ลีกจีนฟีเว่อร์! กว่างโจวเซ็นต์ 'มาร์ติเนซ' ทุบสถิติ!!!

(1/1)

Sportsman:

       ต้องบอกว่ากำลังฟีเว่อร์มากๆเลยตอนนี้สำหรับฟุตบอลลีกของประเทศจีน เพราะมีนักเตะดาวดังที่เคยค้าแข้งในยุโรปหลั่งไหลเข้ามาเรื่อยๆจริงๆ ล่าสุดก็เป็นในรายของ แจ็คสัน มาร์ติเนซ อดีตดาวดังของปอร์โต้ และแอตฯมาดริดที่ถูก กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ทีมแชมป์ดึงตัวเข้ามาด้วยค่าตัวทุบสถิติลีกจีน หรืออาจถึงขั้นทุบสถิติของเอเชียด้วยก็ได้ที่ 42 ล้านยูโร

       ทั้งนี้ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ปัจจุบันกำลังอยู่ในช่วงที่ยอดเยี่ยมสุดๆ โดยพวกเขาเพิ่งคว้าแชมป์ลีกเมื่อซีซั่นก่อนมาครอง ทั้งยังมีศักยภาพทีมที่ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะในแง่ขุมกำลังนักเตะหรือกุนซือก็ตาม นักเตะดาวดังของทีมที่มาจากยุโรปนอกจากแจ็คสัน มาร์ติเนซที่เพิ่งทุ่มซื้อเข้ามาแล้วก็ยังมีอย่างในรายของเปาลินโญ่ ดาวเตะบราซิล กุนซือก็มีดีกรีความสำเร็จระดับแชมป์โลก “หลุยส์ ฟิลิปเป้ สโคลารี่”

       อย่างไรก็ตามสำหรับ แจ็คสัน มาร์ติเนซ นั้นถือได้ว่าล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงในการเล่นใน ลาลีกา สเปน เนื่องจากนักเตะไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับลีกและทีมใหม่ได้ โดยส่วนใหญ่มักจะใช้เวลาไปกับการนั่งบนม้านั่งสำรองต่างจากตอนเล่นให้ เอฟซี ปอร์โต้ ในโปรตุเกส ซึ่งเจ้าตัวโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมและเป็นดาวซัลโวประจำลีกด้วย

       แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ก็แน่นอนว่าจากการที่ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ยอมทุ่มมากถึง 42 ล้านยูโรเพื่อเป็นค่าตัวนักเตะนั้น ย่อมแสดงให้เห็นว่าพวกเขายังมั่นใจในศักยภาพของนักเตะแบบชนิดที่ไม่มีข้อสงสัยใดๆเลย ว่ากันง่ายๆคือแม้นักเตะจะไม่ค่อยได้ลงเล่นและยิงประตูไม่ค่อยได้ในช่วงเวลาที่อยู่ ลาลีกา สเปน แต่ก็มั่นใจว่าเมื่อเข้ามาอยู่ในแดนมังกรแล้วนักเตะจะสามารถกลับมายิงกระจายได้เหมือนกับตอนเล่นให้เอฟซี ปอร์โต้

       ปัจจุบัน แจ็คสัน มาร์ติเนซ อายุ 29 ปี ซึ่งถ้าว่ากันตามมาตรฐานของนักฟุตบอลาชีพทั่วไปก็นับว่ายังมีเวลาเล่นฟุตบอลในระดับสูงได้อีกอย่างน้อย 3-4 ปี

credit: CP DC Press / Shutterstock.com

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version